Now Hiring: Are you a driven and motivated 1st Line IT Support Engineer?

Blog

10 công cụ quét lỗ hổng bảo mật hàng đầu

padlock-on-green-door
An Ninh Mạng

10 công cụ quét lỗ hổng bảo mật hàng đầu

Trong bài viết này, Mot.bit sẽ giới thiệu 10 chương trình quét lỗ hổng dễ sử dụng và sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Bạn muốn ứng biến các chính sách quản lý lỗ hổng của công ty mình? Dưới đây là một số công cụ có thể giúp bạn tiến về phía trước.

Nếu bạn không muốn dữ liệu của mình hoặc của công ty bạn có thể bị tin tặc truy cập hoặc xuất hiện trên web tối, cách tốt nhất là chủ động tìm và bảo mật các điểm vào trong cơ sở hạ tầng CNTT của bạn trước khi kẻ xấu làm điều đó.

Tầm quan trọng của việc quét lỗ hổng

Phân tích lỗ hổng bảo mật là quá trình nhận biết, đánh giá, giảm thiểu và báo cáo các lỗ hổng bảo mật trong cơ sở hạ tầng và phần mềm của tổ chức. Tìm kiếm thủ công để phát hiện và sửa các lỗ hổng có thể là một nhiệm vụ phức tạp, tốn nhiều thời gian và công sức. Do đó, trình quét lỗ hổng giúp các tổ chức kiểm tra điểm yếu trong các ứng dụng hoặc hệ điều hành và phần cứng khác.

Việc sử dụng các công cụ quét này cho phép người dùng phát hiện các kẽ hở đó một cách nhanh chóng và chính xác hơn. Nó cũng giúp một tổ chức có khả năng mở rộng và tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật thông tin chung.

Công cụ quét lỗ hổng phù hợp cho các tổ chức

Vì các doanh nghiệp và tổ chức không giống nhau nên bạn không thể tìm thấy một công cụ phù hợp cho tất cả. Bạn có thể xem xét các tiêu chí như độ chính xác, khả năng mở rộng, báo cáo và độ tin cậy. Dưới đây là danh sách mười công cụ quét lỗ hổng bảo mật tốt nhất.

1. OpenVAS

Được duy trì bởi Greenbone Network, Hệ thống đánh giá lỗ hổng mở (OpenVAS) là một trình quét lỗ hổng mã nguồn mở và miễn phí cung cấp một số dịch vụ quản lý lỗ hổng. Nó chạy và thu thập thông tin tình báo từ hơn 100.000 nguồn cấp dữ liệu kiểm tra lỗ hổng, được cập nhật hàng ngày thông qua nguồn cấp dữ liệu cộng đồng.

Tuy nhiên, OpenVAS chỉ hỗ trợ hệ điều hành Linux. Nó cũng có phiên bản trả phí với sự hỗ trợ liên tục và cập nhật thường xuyên của Greenbone.

2. Nikto

Nikto là một công cụ dựa trên CLI miễn phí quét một trang web/máy chủ để tìm các lỗ hổng và cấu hình sai đã biết. Nó hỗ trợ SSL (trong Mac, Windows và Linux) và proxy HTTP đầy đủ. Vì nó thực hiện nhiều bài kiểm tra nên nó có thể là một công cụ cần thiết cho nhiều quản trị viên. Tuy nhiên, nó có thể trả về kết quả dương tính giả do các kiểm tra bảo mật mở rộng này.

3. Nesus

Nessus là một trong những trình quét lỗ hổng mã nguồn mở phổ biến nhất. Nó cung cấp phạm vi bảo vệ rộng rãi bằng cách quét hơn 65000 CVE với thông tin cập nhật. Nó cũng mang lại sự linh hoạt bằng cách cung cấp ngôn ngữ kịch bản (NASL) để viết các bài kiểm tra cụ thể cho hệ thống. Ngoài ra, nó đi kèm với hỗ trợ vá, giúp đề xuất cách tốt nhất có thể để giảm thiểu các lỗ hổng được tìm thấy.

Tình trạng quá tải mạng có thể là một vấn đề khi sử dụng Nessus, nhưng khả năng cung cấp kết quả chính xác nhất (0,32 lỗi trên một triệu lần quét) của Nessus phần nào bù đắp được hạn chế đó. 

4. Burpsuite

Một công cụ nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi khác là Burp Suite của PortSwigger. Nó là một bộ công cụ hoàn chỉnh để kiểm tra các ứng dụng web. Nó bao gồm một trình quét lỗ hổng trang web, cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát thủ công bằng cách cho phép sửa đổi tùy chỉnh với các tác vụ tự động. Với thuật toán nâng cao của mình, BurpSuite có thể thu thập thông tin qua các ứng dụng web và có thể tìm thấy nhiều lỗ hổng trong thời gian ngắn hơn với tỷ lệ xác thực sai thấp.

5. Frontline VM

Frontline VM là một nền tảng bảo mật SaaS cho phép người dùng quét mạng để tìm các lỗ hổng mà không cần duy trì cơ sở hạ tầng bổ sung, tiết kiệm thời gian và nhiều công sức. Nó có công nghệ quét mạng được cấp bằng sáng chế, quét nhanh, có GUI thân thiện với người dùng và có thể triển khai dễ dàng. Nó cung cấp nhiều tùy chọn tích hợp—với mức độ ưu tiên lỗ hổng, Kiểm soát truy cập mạng, SIEM, v.v.. Nhìn chung, đây là một giải pháp quản lý mối đe dọa và lỗ hổng tốt.

6. Acunetix

Acunetix của Invicti là một công cụ kiểm tra bảo mật trang web tự động. Nó cho kết quả nhanh chóng và chính xác và thân thiện với người dùng. Trình thu thập thông tin đa luồng của nó có thể quét nhanh hàng nghìn trang với ít thông báo sai. Nó quét ứng dụng web để tìm hơn 7000 lỗ hổng như SQL Injection, cross-site scripting (XSS), bao gồm tệp cục bộ (local file inclusion, hay LFI), v.v. Nó có thể xử lý các ứng dụng web phức tạp bằng HTML5 và JavaScript.

Acunetix cũng có tính năng ghi trình tự đăng nhập cho phép người dùng tự động thu thập dữ liệu và quét các trang web được bảo vệ bằng mật khẩu. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ quét lỗ hổng trang web, thì Acunetix có thể là giải pháp phù hợp với bạn.

7. Nexpose

Rapid7’s Nexpose là một trình quét lỗ hổng trong thời gian thực bao gồm toàn bộ vòng đời quản lý lỗ hổng. Nó có thể tự động quét cơ sở hạ tầng vật lý, đám mây và ảo để tìm lỗ hổng và ưu tiên rủi ro dựa trên tuổi của lỗ hổng, các lần khai thác công khai và bộ phần mềm độc hại sử dụng lỗ hổng đó. Việc chấm điểm rủi ro được thực hiện trên thang điểm từ 1-1000, giúp người dùng hiểu rõ hơn về kết quả.

Nó có thể tự động phát hiện và quét các thiết bị mới cung cấp khả năng chống lại các mối đe dọa mà chúng đang đưa vào hệ thống. Nexpose Community Edition miễn phí, trong khi các phiên bản khác yêu cầu thanh toán.

8. Netsparker

Netsparker là một trình quét lỗ hổng ứng dụng web khác của Invicti. Nó thân thiện với người dùng và nhanh chóng cung cấp kết quả. Nó có một kỹ thuật quét dựa trên bằng chứng độc quyền loại trừ các kết quả dương tính giả và cho kết quả chính xác. Nó có thể được tích hợp với các công cụ của bên thứ ba hoặc các hệ thống quản lý khác một cách dễ dàng.

9. Dịch vụ bảo mật được quản lý trên nền tảng đám mây của Alibaba

Đây là một giải pháp dựa trên SaaS cung cấp giải pháp bảo mật hoàn chỉnh cho các ứng dụng web, hệ thống và cơ sở hạ tầng mạng. Hệ thống thực hiện phân tích dựa trên mô hình để phát hiện chính xác các rủi ro về nội dung. Nó quét tất cả mã nguồn, văn bản và hình ảnh để tìm lỗ hổng web hoặc cửa hậu. Người dùng không phải cài đặt nó và không yêu cầu bất kỳ nâng cấp thủ công nào.

10. QRadar bảo mật của IBM

IBM Security QRadar là một bộ công cụ toàn diện để phát hiện và ứng phó với mối đe dọa mở rộng. Bộ phần mềm này bao gồm Trình quản lý lỗ hổng QRadar, quét các ứng dụng, hệ thống và thiết bị khác nhau trên mạng để tìm lỗ hổng. Nó giảm thiểu thông báo sai bằng cách sử dụng phương pháp tiếp cận dựa trên quy tắc và ưu tiên kết quả theo thông tin bảo mật. Nó cũng có thể quét dữ liệu được thu thập từ các công cụ quét khác. Kết quả được cung cấp trong một chế độ xem ưu tiên duy nhất mang lại khả năng hiển thị đầy đủ trên các mạng nhiều lớp.

Tiến tới một tương lai an toàn

Việc giảm thiểu hoặc tránh những rủi ro rò rỉ dữ liệu bắt đầu bằng việc quét, xác định và vá các điểm yếu hiện có. Sử dụng các trình quét lỗ hổng có thể giúp bạn đi trước những kẻ tấn công trong việc bảo mật các trang web và mạng của bạn. Ít nhất một trong số mười công cụ này có thể giúp bạn bắt đầu quá trình quản lý lỗ hổng bảo mật vì một tương lai an toàn và bảo mật.

Vân Nguyễn

Dịch từ: https://www.makeuseof.com/top-vulnerability-scanning-tools/

Leave your thought here

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Image
 • SKU
 • Rating
 • Price
 • Stock
 • Availability
 • Add to cart
 • Description
 • Content
 • Weight
 • Dimensions
 • Additional information
Click outside to hide the comparison bar
Compare