Làm thế nào tham gia thị trường tiền ảo phong cách kiếm hiệp phần 2

Hồi 2: Coin chia nhiều loại – Tạo ví dễ dàng

Thị trường tiền ảo, Bitcoin ngày càng nóng bỏng kể từ khi công cuộc cách mạng 4.0 được đưa tin đến tận núi cao vực sâu của trái đất. Mặc dù giá của Bitcoin có những bước bay lên lao xuống vô cùng thót tim, nhưng điều đó làm cho tiền ảo càng ngày càng trở thành một chủ đề không thể không nghe trong một ngày của một người bình thường (người khác thường như thành phần đầu tư tiền ảo thì nghe nhiều hơn 🙂 ).

Thông tin bổ sung:

-Nếu muốn giao dịch Bitcoin, mua bán những đồng coin khác thì quý vị có thể chuyển bitcoin lên sàn giao dịch binance . Đây là một sàn có khối lượng giao dịch lớn, chi phí giao dịch rẻ, hỗ trợ nhiều loại coin. Sau khi đăng ký xong thì vào link này https://www.binance.com/userCenter/depositWithdraw.html , click nút deposit với coin tương ứng để lấy địa chỉ ví chuyển coin vào. Đặc biệt là sàn này có hỗ trợ cho lần fork Segwit2x (dự tính là ngày 28/12/2017 giờ UTC, Việt Nam là giờ UTC +7). Điều này có nghĩa là nếu quý vị giữ bitcoin trên sàn binance thì sau khi fork quý vị sẽ được số B2X (Segwit2x  coin) tương ứng với số bitcoin quý vị có.

– Nếu quý vị muốn mua Bitcoin, Ethereum bằng vnđ để chuyển về sàn giao dịch, quý vị  có thể lên remitano để mua.

 

Ai cũng nghe đến Bitcoin, nhưng không phải ai cũng biết cách tham gia vào thị trường mới mẻ này bằng con đường nào. Có một điều không phải huynh đệ tỷ muội nào cũng biết, để đầu tư vào thị trường bitcoin, trong tay chỉ cần vài trăm nghìn việt nam đồng là được. Tất nhiên, nếu quý vị đồng đạo có nhiều tiền hơn thì đó cũng không phải là điểm hạn chế gì. Một đồng Bitcoin có giá vài trăm triệu, nhưng số người có thể sở hữu được một đồng chỉ là lá vàng trong mùa xuân,  những người sở hữu 0,0001 hay 0,00x Bitcoin chiếm đại đa số trong thị trường này.

Thế giới tiền ảo không chỉ có mình Bitcoin, bên cạnh còn có những coin khác, tổng giá trị của Bitcoin đứng đầu trong thế giới đó (khoảng trên dưới 200 tỷ mỹ kim ($) ) và đang có xu hướng tăng lên. Những người anh em phía sau bitcoin thì nhiều vô số, và mỗi ngày lại có vài chục đồng coin nữa được khai sinh.

Có những đồng coin, sau khi được sinh ra, đã nhanh chóng tăng gấp vài chục lần giá trị giúp những người đầu tiên sở hữu nhảy một bước từ sinh viên nghèo thành đại gia, đi du lịch Dubai như cơm bữa. Cũng có đồng số phận hẩm hiu hơn, vừa khai sinh nhảy lên được một chút đã biến mất hoàn toàn khỏi thị trường. Mạo hiểm là vậy, nhưng người ta vẫn cứ vào, vì lợi ích quá lớn.

Trong danh sách những người anh em của Bitcoin, có một số đã khẳng định được giá trị, chia nhau vị trí trên bảng xếp hạng tổng giá trị (vốn hoá). Đứng đầu là Bitcoin (BTC), thứ hai là Ethereum (ETH). Vị trí từ 3 – 5 là cuộc giành giật của Litecoin (LTC), bitcoincash (BCH), Ripple(XRP) và IOTA (MIOTA). Các vị trí sau đó là một trận hỗn chiến của các nhà giàu mới nổi, liên tục thay đổi.

bitcoin

Xếp hạng coin

Năm vị trí đứng đầu trong bảng tổng sắp có thể được xem là ổn định nhất trong thị trường, ít khi tăng gấp 2-3 lần, và cũng ít khi giảm 2-3 lần trong khoảng thời gian ngắn. Thường thì sẽ tăng giá dần trong một khoảng thời gian dài. Quý vị đồng đạo yếu tim nhưng vẫn muốn kiếm tiền thì hãy đầu tư vào những đồng này (tốt nhất là  BTC, ETH và LTC). Đổi lại, những hiện tượng như giàu bất thường sau một đêm sẽ ít khi xảy ra.

Thị trường sôi động nhất có lẽ là những đồng coin phía dưới, những tiếng cười và những giọt nước mắt cũng xuất hiện nhiều hơn. Đó là nơi dành cho những người ưa mạo hiểm.

Đó là chuyện của những phần sau. Quý vị mới  vào hãy thử tận hưởng cảm giác mình có cái chỗ để đựng Bitcoin trước đã :). Trong thế giới tiền ảo, người ta thường gọi là ví. Phía dưới đây là hướng dẫn tạo ví cho bitcoin, ethereum, litecoin.

Ví ngày hôm nay chúng tôi giới thiệu đến quý vị đồng đạo là ví Coinbase. Đây là một trong những ví Bitcoin đi đầu và phổ biến nhất trên thị trường.

Thông tin bổ sung:

– Coinbase chỉ là một trong số rất nhiều nơi để lưu trữ bitcoin, nếu muốn giao dịch bitcoin, mua bán những đồng coin khác thì quý vị có thể chuyển bitcoin lên các sàn giao dịch. Một sàn phổ biến, nhiều coin mới và phí giao dịch rẻ nhất là binance . Sau khi đăng ký xong thì vào link này https://www.binance.com/userCenter/depositWithdraw.html , click nút deposit với coin tương ứng để lấy địa chỉ ví chuyển coin vào.

– Với coinbase huynh đệ có thể mua và bán Bitcoin trực tiếp bằng thẻ visa/credit card hoặc tài khoản ngân hàng, đối với Mỹ có thêm paypal. Tuy nhiên tính năng này chỉ áp dụng với một số quốc gia. Việt Nam chưa được hỗ trợ hình thức này. Điều này có nghĩa là quý vị chỉ có thể lưu trữ, nhận và chuyển bitcoin trong ví coinbase đến nơi khác nếu bạn đang ở Việt Nam.

– Một số thông tin cho rằng coinbase không chấp nhận Việt Nam, điều đó là không đúng. Những người sống ở Việt Nam chỉ không thể mua và bán bitcoin bằng thẻ visa và tài khoản ngân hàng thôi. Còn việc sử dụng ví để lưu trữ bitcoin vẫn không có vấn đề gì. Nếu quý vị muốn mua Bitcoin, Ethereum bằng vnđ để chuyển về ví coinbase, quý vị  có thể lên remitano để mua.

Bắt đầu, hãy vào liên kết này: https://coinbase.com

Nhập thông tin để đăng ký. Đăng ký với link trên, huynh đệ được tặng 10$ khi mua 100$ bitcoin. Tuy nhiên hiện tại coinbase chưa hỗ trợ Việt Nam mua và bán trực tiếp trên sàn coinbase.

đăng ký coinbase

Form đăng ký coinbase

Nhập đầy đủ thông tin bao gồm:

First Name: Họ

Last Name: Tên

Email: địa chỉ Email

Choose A Password: mật khẩu, chú ý mật khẩu nên chọn có vừa số vừa chữ vừa có một vài ký hiệu #/$/@ sao cho cái thanh phía dưới hiện ra chữ good như hình phía dưới là được

Click vào ô vuông trước I’m not a robot và ô vuông phía dưới trước “I certify that …”

Click vào nút sign up.

Form đăng ký coinbase thành công

Form đăng ký coinbase thành công

 

Đăng ký thành công sẽ có thông tin như dưới đây, huynh đệ đừng vội tắt,hãy đọc tiếp.

Đăng ký coinbase thành công

Đăng ký coinbase thành công

 

Quý vị huynh đệ hãy vào email của mình, kiểm tra xem có email như hình phía dưới đây không (có thể phải chờ một lúc email mới tới), nếu có hãy click vào nút “Verify email address”. Nếu không có email nào thì hãy click vào dòng chữ “Email didn’t arrive or want to use different email?”.

Email từ coinbase

Email từ coinbase

 

Sau khi click nút verify email, sẽ có màn hình login và thông báo success, hãy login bằng email và mật khẩu bạn đăng ký phía trên.

Login Coinbase

Login Coinbase

 

Bước tiếp theo là xác nhận số điện thoại. Hãy chọn Việt Nam nếu huynh đệ sử dụng số điện thoại Việt Nam, ở quốc gia khác thì chọn đúng quốc gia đó. Nhập số điện thoại vào, bỏ số 0 ở đầu đi, ví dụ số điện thoại Viettell là 097812axyz thì chỉ cần nhập 97812axyz thôi. Ấn nút Next. Chờ tin nhắn về.

Verify phone Coinbase

Verify phone Coinbase

 

Chờ một lúc Coinbase sẽ gửi về điện thoại một tin nhắn SMS có một dãy số. Hãy nhập dãy số đó trong màn hình tiếp theo:

OTP Coinbase

OTP Coinbase

 

Nếu không nhận được tin nhắn hãy ấn vào dòng chữ “Re-send SMS”. Sau khi nhập mã từ tin nhắn, ấn nút “Verify Phone Number”. Vậy là xong. Huynh đệ đã tạo được ví Coinbase. Coinbase có hỗ trợ các loại ví Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC). Hãy click vào menu Account như hình dưới để xem địa chỉ ví.

Xem ví Coinbase

Xem ví Coinbase

 

Để xem địa chỉ ví, huynh đệ click vào nút “Receive” tương ứng. Nút “Receive” tại BTC Wallet là ví bitcoin, tại ETH wallet là ví Ethereum…Mỗi lần click sẽ tạo ra 1 địa chỉ ví khác nhau. Điều đó có nghĩa là huynh đệ có thể tạo ra hằng trăm ví cho 1 tài khoản coinbase. Chọn “show address” để xem địa chỉ ví.

Dòng cảnh báo có nghĩa là huynh đệ chỉ chuyển btc vào địa chỉ ví này thôi, nếu chuyển thằng coin khác vào điạ chỉ này thì nó sẽ không nhận.

Tạo ví bitcoin

Tạo ví bitcoin

 

Một ví btc sẽ có dạng thế này  1HwUQ1MFQR7Y1rnpTmi7aquTQCz7ohLgpz , hãy coppy và lưu lại để chuyển bitcoin vào.

Xem ví bitcoin

Xem ví bitcoin

 

Mỗi lần click nút “Receive” sẽ tạo một địa chỉ ví bitcoin mới, nếu huynh đệ muốn dùng 1 cái thôi thì hãy vào menu tools, ở đây sẽ liệt kê đầy đủ ví của huynh đệ.

Xem ví bitcoin coinbase

Xem ví bitcoin coinbase

 

Huynh đệ có thể tạo ví mới trong này, kể cả cho eth và các coin khác.

Ví eth

Ví eth

Vậy là đã có chỗ để giữ bitcoin, eth , litecoin rồi.

Thông tin bổ sung:

Muốn mua coin bằng việt nam đồng huynh đệ có thể lên https://goo.gl/Ae3d1y

 

Leave a Comment